Năm học 2021 – 2022, trường mầm non Bình Long tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được từ những năm học trước, đồng thời luôn làm tốt công tác truyền thông về giáo dục đạo đức và văn hóa ứng xử trong trường mầm non, nhà trường đã xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong năm. Vì vậy, Trường Mầm non Bình Long đã  chỉ đạo BGH phụ trách xây dựng kế hoạch và thực hiện “Lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm”,  một trong các nội dung trong kế hoạch được nhà trường chọn lựa thực hiện trước tiên và xuyên suố ttrong  năm học đó là Giáo dục văn hóa ứng sử và lễ giáo cho trẻ. Trẻ đến lớp ngoan biết lễ phép chào hỏi cô giáo, ông bà, bố mẹ và các bạn, biết cất đồ dùng cá nhân đúng nơi quy định.

 BGH đã chỉ đạo giáo viên xây dựng môi trường Lớp học "Xanh - an toàn-thân thiện", tạo cảnh quan trong phòng học  phù hợp với lứa tuổi, đẹp mắt, đồ dùng đồ chơi được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, từng góc riêng biệt mỗi kệ góc đều được bố trí an toàn cho trẻ, để hấp dẫn trẻ, tạo cảm giác thích thú khi trẻ hoạt động và luôn mong muốn được sắp xếp ngăn nắp sau khi chơi. Xây dựng trang trí góc thiên nhiên có nhiều cây cảnh tạo cho trẻ một không gian cây xanh, để mỗi ngày trẻ có thể  tự mình chăm sóc cây, giáo dục trẻ biết yêu thích cái đẹp, yêu thiên nhiên.

10/10 lớp tham gia hội thi thiết kế môi trường " Xanh - an toàn - thân thiện" tạo hứng thú cho trẻ tích cực tham gia vào hoạt động. Qua các hoạt động trải nghiệm trẻ  thích được chăm sóc cây xanh, hoa.

 

Giáo dục lễ giáo cho trẻ thông qua các môn học.

 giáo viên luôn sưu tầm nhiều clip, hình ảnh và câu chuyện về các hành vi đúng, sai trong ứng xử, trong giao tiếp của học sinh để được thực hành, được xem, được nghe. Khuyến khích trẻ lựa chọn những câu trả lời hay, ý nghĩa thông qua các hoạt động học trên lớp.

Các hoạt động học lioon được lồng ghép giáo dục lễ giáo được giáo viên tổ chức qua các giờ chuyên đề tổ, chuyên đề trường thường xuyên và thu hút được sự chú ý, thích thú của trẻ. Nhờ việc giáo dục lễ giáo thông qua các môn học giúp hình thành cho trẻ những thói quen, hành vi, ứng xử có văn hoá hơn, trẻ ngoan hơn biết vâng lời.